UniHub – Tọa đàm 04 “KHUYẾN KHÍCH GIẢNG VIÊN THAM GIA HOẠT ĐỘNG BẢO ĐẢM CHẤT LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NAM”

Ngày 31/3/2022, Ban Điều hành Kênh Kênh Chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp (UniHub), Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Tọa đàm thứ tư trong chuỗi hoạt động của UniHub nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục trong thực hiện các mục tiêu về kiểm định chất lượng theo các quy định của pháp luật, bộ ngành liên quan, với chủ đề: “Khuyến khích giảng viên tham gia hoạt động bảo đảm chất lượng chương trình đào tạo tại các trường đại học Việt Nam”. Khách mời đặc biệt, diễn giả của Tọa đàm, là Tiến sĩ Phạm Thị Tuyết Nhung, đến từ Đại học Huế.

Là một chuyên gia trong tư vấn về kiểm định chương trình đào tạo theo chuẩn Mỹ cho trường đại học Việt Nam, diễn giả Phạm Thị Tuyết Nhung đã chia sẻ những kinh nghiệm tại các trường đại học Mỹ, đồng thời chia sẻ những thách thức và giải pháp trong khuyến khích giảng viên tham gia hoạt động bảo đảm chất lượng tại các trường đại học Việt Nam.

Tọa đàm đã thu hút gần 150 người tham gia là lãnh đạo nhà trường, cán bộ, giảng viên, người học,… đến từ các trường đại học, cao đẳng, viện đào tạo, viện nghiên cứu, dự án giáo dục trong cả khu vực công và khu vực tư trên toàn quốc.

Xuyên suốt Tọa đàm, TS. Phạm Thị Tuyết Nhung đã chia sẻ và thảo luận sôi nổi với người tham gia về các nội dung chính:

– Những thách thức trong quá trình khuyến khích giảng viên tham gia hoạt động bảo đảm chất lượng tại các trường ĐH Việt Nam.

– Đề xuất các giải pháp khuyến khích giảng viên tham gia các hoạt động bảo đảm chất lượng tại các trường ĐH Việt Nam.

Hằng tháng, Kênh chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp liên tục tổ chức các hoạt động, sự kiện cho các thành viên tham gia. Các cá nhân và đơn vị quan tâm xin vui lòng đăng ký tham dự các hoạt động trên theo đường link: https://forms.gle/xzLR3K3R8JM32KXm9

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: ThS. Lê Thị Thương, Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác phát triển, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục. Email: thuonglt@vnu.edu.vn

Dưới đây là 1 số nội dung chính và hình ảnh của buổi Tọa đàm:

Hình 1. Những khó khăn, thách thức của GV được diễn giả chia sẻ tại Tọa đàm

Hình 2. Diễn giả chia sẻ về chính sách khuyến khích giảng viên tham gia hoạt động BĐCL

Một số hình ảnh tại UniHub – Tọa đàm số 4:

Leave a reply