UniHub – Tập huấn số 05 “KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ TRONG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC ĐÁP ỨNG TIÊU CHUẨN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC”

Sáng ngày 22/4/2022, Kênh Chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp (UniHub) đã tổ chức tập huấn số 5 trong chuỗi tọa đàm, tập huấn của Kênh: “KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ TRONG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC ĐÁP ỨNG TIÊU CHUẨN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC” với sự tham gia chia sẻ của khách mời đặc biệt: PGS.TS. Lê Văn Hảo.

Sự kiện của UniHub đã thu hút gần 700 người tham gia là lãnh đạo nhà trường, cán bộ, giảng viên, người học,… đến từ các trường đại học, cao đẳng, viện đào tạo, viện nghiên cứu, dự án giáo dục trong cả khu vực công và khu vực tư trên toàn quốc.

Bên cạnh phòng họp trực tuyến trên nền tảng Zoom, Ban tổ chức đã sử dụng thêm hình thức phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook để đáp ứng nhu cầu tham gia đông đảo từ phía cộng đồng. Nhiều trường đại học đã mở Zoom ở hội trường để nhiều người có thể cùng tham dự.

Trong chương trình tập huấn, PGS.TS. Lê Văn Hảo đã chia sẻ và cùng trao đổi thảo luận với người tham gia các về các nội dung:

1. Các cách tiếp cận trong đánh giá học tập và sự phát triển của thang đo nhận thức;

2. Các loại Rubric và xây dựng Rubric cho các hoạt động đánh giá học tập;

3. Cải tiến công tác đánh giá học tập trong trường đại học, góp phần đáp ứng yêu cầu của hoạt động kiểm định chất lượng đối với chương trình đào tạo.

Các sự kiện của Kênh Chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp ngày càng thu hút đông đảo người tham gia, góp phần thực hiện nhiệm vụ của Kênh trong lan tỏa văn hóa chất lượng và đồng hành cùng cộng đồng trong hoạt động đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng, quản trị, xếp hạng và đối sánh chất lượng giáo dục.

Hằng tháng, Kênh chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp tổ chức các hoạt động, sự kiện cho các thành viên tham gia. Các cá nhân và đơn vị quan tâm xin vui lòng đăng ký tham dự các hoạt động trên theo đường link: https://forms.gle/xzLR3K3R8JM32KXm9 . Kênh cũng có nhóm Zalo phục vụ việc thông tin hoạt động của kênh đến các thành viên tại: https://zalo.me/g/fuzgbe936

Đăng ký tham gia chia sẻ tại Kênh, vui lòng liên hệ: ThS. Lê Thị Thương, Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác phát triển, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục. Email: thuonglt@vnu.edu.vn

Dưới đây là 1 số nội dung chính và hình ảnh của buổi tập huấn:

Nhiều trường đại học đã mở Zoom ở hội trường lớn để nhiều người cùng tham gia được:

Chương trình tập huấn thu hút số lượng người tham dự:

Ban tổ chức đã sử dụng thêm hình thức phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook để đáp ứng nhu cầu tham gia từ phía cộng đồng:

VNU INFEQA – UNIHUB

Leave a reply

https://unihub.vnu.edu.vn/
https://unihub.vnu.edu.vn/wp-content/uploads/ https://unihub.vnu.edu.vn/wp-content/uploads/2016/ https://unihub.vnu.edu.vn/wp-content/uploads/2017/ https://unihub.vnu.edu.vn/wp-content/uploads/2021/ https://unihub.vnu.edu.vn/wp-content/uploads/2022/