Đoàn chuyên gia Dự án SHARE đánh giá Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục và thăm ĐHQGHN

Ngày 14/11/2022 tại Hà Nội, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD – ĐHQGHN) đã tiếp đón Đoàn chuyên gia của Dự án Hỗ trợ cho giáo dục đại học trong ASEAN của Liên minh châu Âu (SHARE) đến đánh giá và tư vấn cho Trung tâm về Đảm bảo và KĐCLGD. Các chuyên gia sẽ khảo sát, xem xét báo cáo tự đánh giá của Trung tâm, khảo sát, phỏng vấn các bên liên quan trong các ngày 14, 15/11 để đánh giá và tư vấn cho Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN theo các tiêu chí đánh giá tổ chức KĐCLGD theo Khung Đảm bảo chất lượng ASEAN (AQAF).

Các đại biểu tham dự buổi tiếp đoàn

Tham dự phiên khai mạc sự kiện này, về phía ĐHQGHN có PGS. TS. Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc, về phía Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc, PGS. TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD và các Giáo sư, kiểm định viên là thành viên Hội đồng: GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Nguyên Phó Giám đốc ĐHQGHN, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN và GS.TS. Nguyễn Hòa – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN; đại diện lãnh đạo và cán bộ các phòng chuyên môn của Trung tâm. Về phía Đoàn chuyên gia của SHARE có Ông Sebastian Gries – Giám đốc Dự án cấp cao, GS. Chan Basaruddin – Trưởng đoàn đánh giá và các thành viên.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc ĐHQGHN phát biểu chào mừng

Trong bài phát biểu chào mừng, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải khẳng định việc quốc tế hóa trong KĐCLGD hướng tới chất lượng quốc tế là hoạt động cần thiết trong giáo dục đại học hiện nay và đánh giá cao ​​sự hợp tác của Đoàn Đánh giá Dự án SHARE với Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN, coi đây là một bước quan trọng để hiện thực hóa mục tiêu trên. PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải tin rằng những tư vấn, kinh nghiệm và thực hành tốt của Châu Âu và ASEAN sẽ là những bài học kinh nghiệm quý báu cho Việt Nam và Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN nói riêng.

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN phát biểu

Tại buổi tiếp đoàn, TS. Tạ Thị Thu Hiền đã giới thiệu khái quát những kết quả Trung tâm đạt được sau gần 10 năm phát triển, đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được từ các chuyên gia của SHARE những tư vấn, hướng dẫn có giá trị để Trung tâm nâng cao năng lực đảm bảo và KĐCLGD, liên tục cải tiến và phát triển theo các tiêu chí của khung AQAF trong thời gian tới.

Ông Sebastian Gries – Giám đốc Dự án cấp cao, đại diện Dự án và Đoàn chuyên gia SHARE phát biểu tại buổi tiếp đón

Thay mặt Dự án và đoàn chuyên gia Dự án SHARE, Ông Sebastian Gries nhấn mạnh mục đích của hoạt động tư vấn, đánh giá của SHARE là hỗ trợ Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN phát triển, đáp ứng Khung đảm bảo chất lượng bên ngoài tại Việt Nam, đồng thời đảm bảo các yêu cầu về tính độc lập trong hoạt động KĐCLGD. Các chuyên gia sẽ tư vấn cho các cán bộ, các kiểm định viên nâng cao năng lực đánh giá, KĐCLGD, đặc biệt là tham gia đóng góp, phát triển hệ thống hướng đến hội nhập trong hoạt động đảm bảo và KĐCLGD với khu vực và thế giới.

Ngay sau phiên khai mạc, trong các ngày 14 và 15/11, Đoàn chuyên gia Dự án SHARE có các phiên làm việc với Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN và phỏng vấn các bên liên quan gồm đại diện các chuyên gia đã tham gia đánh giá ngoài với Trung tâm và đại diện đến từ các cơ sở giáo dục đã được Trung tâm đánh giá.

Đoàn chuyên gia SHARE thăm và làm việc tại Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN

Đoàn Chuyên gia SHARE phỏng vấn các chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm

Đoàn Chuyên gia SHARE phỏng vấn đại diện các cơ sở giáo dục đã được Trung tâm đánh giá

Sau các phiên làm việc với Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN trong hai ngày 14-15/11/2022, các chuyên gia trong Đoàn sẽ tham dự Tọa đàm “Xây dựng, phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng theo Khung Đảm bảo chất lượng ASEAN: Kinh nghiệm từ châu Âu và Indonesia” do Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN tổ chức.

Dự án Hỗ trợ cho Giáo dục đại học trong ASEAN của Liên minh châu Âu (The Support to Higher Education in the ASEAN Region Programme – SHARE) hoạt động từ năm 2015, do châu Âu tài trợ với mục tiêu thúc đẩy sự hài hòa trong khu vực về giáo dục đại học, tăng cường hợp tác khu vực và nâng cao chất lượng, khả năng cạnh tranh khu vực và quốc tế hóa của các cơ sở giáo dục đại học và sinh viên trong ASEAN, tạo ra một Không giáo Giáo dục ASEAN. Dự án SHARE gồm 3 lĩnh vực kết quả, trong đó lĩnh vực kết quả 2 được điều phối bởi DAAD (German Academic Exchange Service) và ENQA (the European Association for Quality Assurance in Higher Education) nhằm mục đích phát triển và phổ biến Khung trình độ và Đảm bảo chất lượng trong giáo dục đại học ASEAN.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc:

Phó Giám đốc ĐHQGHN, Ban Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN tặng quà lưu niệm và hoa các thành viên Đoàn chuyên gia SHARE

A group of men in suits

Description automatically generated with low confidence
  

Các đại biểu gặp gỡ, trao đổi

Các Đại biểu chụp Ảnh lưu niệm tại tiền sảnh Nhà Điều hành ĐHQGHN

A group of people sitting at a table

Description automatically generated with medium confidence

Đoàn chuyên gia SHARE và Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN trao đổi, thảo luận trong phiên làm việc

Leave a reply

https://unihub.vnu.edu.vn/
https://unihub.vnu.edu.vn/wp-content/uploads/ https://unihub.vnu.edu.vn/wp-content/uploads/2016/ https://unihub.vnu.edu.vn/wp-content/uploads/2017/ https://unihub.vnu.edu.vn/wp-content/uploads/2021/ https://unihub.vnu.edu.vn/wp-content/uploads/2022/